HGAA     ProjectsAbout /  People /  Awards /  News  /  Contact

Nhà ở Ninh Bình


Địa điểm : Đinh Tiên Hoàng, tp Ninh Bình, NB
Tình trạng: hoàn thành năm 2018
Diện tích xây dựng : 100 m2
Diện tích sử dụng : 300 m2
Ảnh: Triệu Chiến

Thành phố Ninh Bình gần đây rộ lên trào lưu kiến trúc “lâu đài,” với nhiều biệt thự sao chép lại kiến trúc Pháp. Thừa mứa những trang trí phô trương, không gian bên trong những tòa lâu đài này khô cứng và thiếu tiện nghi cho người sử dụng.

Với Ninh Bình house, chúng tôi hướng tới một biểu hiện thô mộc, tối giản qua việc giảm thiểu mọi trang trí không cần thiết, để tập trung vào những nhu cầu cơ bản nhất của không gian sống: cây xanh, mặt nước, gió và ánh sáng. Ngôi nhà nổi lên như một chiếc hộp bê tông chữ nhật giản dị được thiên nhiên bao bọc.

Khu vườn thoáng rộng phía trước nhà, với bể cảnh, vườn cây và vườn rau, giúp tạo khoảng đệm cũng như lọc ánh sáng và gió. Qua khu vườn vào nhà, một không gian thông ba tầng được mở ra. Tất cả không gian chung của gia đình nằm trong khoảng không này. Ngồi dưới phòng khách, ta có thể cảm nhận mọi hoạt động chung trong ngôi nhà cũng như thiên nhiên liên tục thay đổi theo từng khoảnh khắc. Sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên qua đó được tăng cường và cảm nhận trọn vẹn.

Không gian nội thiết được thiết kế tối giản với các bức tường trát xi măng, trần bê tông thô, và nội thất gỗ. Tất cả giúp con người bên trong có thể trải nghiệm trọn vẹn dòng chảy thiên nhiên xung quanh ngôi nhà.