HGAA xuất phát từ một nhóm thiết kế gồm các kiến trúc sư trẻ yêu nghề bắt đầu làm việc từ năm 2012, sau 5 năm cùng nhau thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc, chúng tôi quyết định thành lập chính thức vào năm 2017, để cùng nhau xây dựng và phát triển một thương hiệu kiến trúc có ý nghĩa ở Việt Nam.

Với mục tiêu xây dựng những công trình có kiến trúc sáng tạo và gần gũi với thiên nhiên, tạo ra môi trường sống tốt hơn cho con người, góp phần thay đổi suy nghĩ của người dân Việt Nam về không gian và hình thức kiến trúc, từ đó góp phần thay đổi hình ảnh xã hội thông qua các công trình kiến trúc. Chúng tôi luôn tìm kiếm những giải pháp mới lạ và độc đáo trong các điều kiện xây dựng khác nhau.

Về con người, chúng tôi quan tâm đến văn hóa, cuộc sống của con người tại địa điểm xây dựng. Giúp kiến trúc là một sự thể hiện của văn hóa và lối sông con người trong không gian và hình thức.

Về bối cảnh
, chúng tôi quan tâm đến hình ảnh công trình ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh như thế nào và tác động của công trình đến người dân xung quanh.

Về kinh tế xã hội, chúng tôi quan tâm đến tư vấn đầu tư hợp lý và hiệu quả, sử dụng vật liệu phù hợp, tránh lãng phí tài nguyên thiên nhiên Đất nước và sức lao động của con người.

Về giá trị của công trình, chúng tôi quan tâm không chỉ sự bền vững cơ học của công trình mà còn bền vững về thẩm mỹ của công trình và công năng sử dụng, hạn chế tối đa sự xuống cấp và không phù hợp của công trình theo thời gian.

Với sự góp sức của các kiến trúc sư trẻ, nhiệt huyết, cùng với tình yêu kiến trúc và khao khát thay đổi, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình để Việt Nam có thêm nhiều công trình kiến trúc tốt.