HGAA     ProjectsAbout /  People /  Awards /  News  /  Contact

My Montessori Garden


Add: Ha Long, Quang Ninh, VN
Area: 600m2
Status: Completed 2018


Một khu vườn, nơi những đứa trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, tự do chạy nhảy, leo trèo, khám phá thế giới xung quanh một cách tự nhiên và gần gũi. Nằm tại Hạ Long, Vườn trẻ My Montessori là một phần mở rộng của cở sở cũ, chúng tôi cùng với chủ đâu tư muốn tạo ra một khu vườn – một  không gian cho bọn trẻ, kết hợp với một mô hình lớp học mới hòa hợp với khu vườn.

Do điều kiện khu đất không được sử dụng lâu dài, khoảng 5-10 năm, chúng tôi tìm kiếm một cấu trúc xây dựng đơn giản, lắp đặt nhanh, ít tác động đến hiện trạng và dễ dàng di chuyển đến địa điểm khác khi cần thiết. Một cấu trúc bằng thép được nghiên cứu, tạo ra 2 khối lớp học kết cấu thép, xung quanh là vườn cây, có một hệ thống giàn cây bằng khung và lưới thép, vừa là để trồng cây to dưới đất, vừa làm giàn cây leo, cây ăn quả, vừa làm đường dạo trên không cho bọn trẻ. Từ đó chúng ta có 2 khu vườn, một khu vườn dưới mặt đất, và một khu vườn trên không, được kết nối bằng hệ thống gồm 3 cầu thang sắt ngoài trời, tạo thành một vòng di chuyển liên tục trong khu vườn.

Bằng những giải pháp kiến trúc đơn giản, với sự nỗ lực tìm kiếm sự thay đổi, cải thiện chất lượng không gian giáo dục, chúng tôi hy vọng dự án có thể tạo cảm hứng cho những thay đổi tiếp theo.